CÔNG NGHỆ PHÚN XẠ, CÔNG NGHỆ PHÚN XẠ SPUTTERING LÀ GÌ ?

CÔNG NGHỆ PHÚN XẠ, CÔNG NGHỆ PHÚN XẠ SPUTTERING LÀ GÌ ?

CÔNG NGHỆ PHÚN XẠ, CÔNG NGHỆ PHÚN XẠ SPUTTERING LÀ GÌ ?

CÔNG TY TNHH TM XNK SONXI
CÔNG NGHỆ PHÚN XẠ SPUTTERING

Công nghệ phún xạ một chiều - sputtering DC

Phún xạ là quá trình lng đng hơi vt lý trong môi trường chân không, to thành các màng rt mng lên các b mt ng dng rộng rãi trong thương mại và mục đích khoa học. Phún xạ xảy ra khi phân tử ion khí va chạm với nguyên tử trên bề mặt vật liệu bia và làm nguyên tử này văng ra khỏi bề mặt bia. Nguyên tử này bay đến bề mặt sản phẩm và lắng đọng tạo thành màng mỏng. Có một số loại phún xạ bao gồm: phún xạ chùm ion, DC, RF, MF,HiPiMs.  

Trong các ứng dụng phún xạ, điện thế cao áp lên môi trường áp suất khí thấp tạo thành plasma có năng lượng cao. Plasma này phát xạ hồ quang dưới dạng ánh sáng nhiều màu sắc, thường được gọi là hồ quang phóng điện chứa các electron và ion khí.

Những ion plasma mang năng lượng cao đến bắn phá vào bề mặt vật liệu bia. Lực va chạm là nguyên tử thoát ra khỏi bề mặt bia và dính vào đế.  Vì phún xạ tạo ra môi trường ion năng lượng cao, liên kết màng mỏng và đế hình thành liên kết ở cấp độ nguyên tử rất bền, tạo nên những lớp phủ rất mỏng, đồng nhất, phẳng mịn và hiệu quả kinh tế. 

Với thiết bị phủ phún xạ phù hợp, những nhà nghiên cứu và kỹ sư trong các ngành công nghiệp có thể ứng dụng để chế tạo những sản phẩm bền bỉ hơn, nhẹ hơn, nhỏ hơn.

 

sputtering

 

Để biết thêm về công nghệ Sputtering hãy liên hệ với chúng tôi:

 

CÔNG TY PHỨC HỢP CÔNG NGHỆ CAO SONXI

 VP: 497/2 Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM

                   ĐT: 028 6274 2986 - 09385 96909 

       Website: sonxi.vn     Email: pvdcoasting@gmail.com

Nhà máy: 226E/2 An Phú 17, P. An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương 

       ĐT: 0274 6504373 – 0909089709

   Email:sonxivacuum@gmail.com

 

Chia sẻ: