CÔNG NGHỆ MẠ PVD NÀO PHÙ HỢP NHẤT?

CÔNG NGHỆ MẠ PVD NÀO PHÙ HỢP NHẤT?

CÔNG NGHỆ MẠ PVD NÀO PHÙ HỢP NHẤT?

CÔNG TY TNHH TM XNK SONXI
CÔNG NGHỆ MẠ PVD NÀO PHÙ HỢP NHẤT?

Lựa chọn công nghệ mạ PVD phù hợp nhất?

Hiểu rõ nỗi băn khoăn của khách hàng khi đứng trước lựa chọn loại công nghệ, quy mô, kích thước hệ thống xi mạ, hay chất lượng lớp mạ màng mỏng, SONXI vacuum mang đến giải pháp xi mạ toàn diện chất lượng cao. Nhân viên SONXI sẽ tìm hiểu nhu cầu lớp phủ của khách hàng, phạm vi sử dụng, các tiêu chí kỹ thuật và cảm quang để từ đó đưa ra giải pháp công nghệ PVD phù hợp nhất và hợp lý tài chính nhất. Để thuận lợi cho khách hàng trong việc cân nhắc, SONXI vacuum xin chia sẻ sơ bộ các công nghệ hiện nay và ưu nhược điểm trong áp dụng.

Công nghệ lắng đọng hồ quang catot (Cathodic Arc Deposition):

Có ưu điểm tốc độ hình thành lớp màng cao nhanh, thông thường quá trình bật nguồn ARC chạy liên tục trong 30 phút, tổng chu trình hoàn thành là 40-60 phút. Bề mặt lớp phủ rất đồng đều màu sắc, ánh kim, lớp phủ có độ bám dính rất tốt. Tuy nhiên lớp phủ do ARC khi soi dưới kính hiển vi điện tử quét (SEM) cho thấy độ gồ ghề cao. Đặc tính lớp phủ ARC phù hợp cho các ứng dụng trang trí, quang học cơ bản hoặc các ứng dụng tăng độ cứng trên mũi khoan dành cho vật liệu mềm. Bên cạnh đó, nhiệt độ bề mặt mẫu khi phủ khá cao nên thích hợp phủ trên kim loại như inox, thép hợp kim, chrome, niken.

Công nghệ lắng đọng vật lý phún xạ magnetron ( Reactive Magnetron Sputtering):

Có ưu điểm là bề mặt lớp phủ đồng nhất, phẳng mịn khi phân tích dưới kính hiển vi điện tử quét. Màng có cấu trúc xếp chặt, cường độ cao, phù hợp cho các ứng dụng cao cấp như quang học, lớp phủ cứng cho mũi khoan Carbide. Hạn chế của công nghệ phún xạ là tốc độ phủ màng thấp, thông thường kéo dài từ 1h đến 3h mỗi một mẻ. Cấu tạo hệ phún xạ cũng phức tạp hơn ARC nên đòi hỏi nhân viên vận hành được đào tạo chuyên sâu hơn.

 

Công nghệ nhiệt bốc bay (Thermal Vapor Deposition) :

Nguyên liệu thông thường là nhôm được đốt nóng và bay hơi lắng đọng lên bề mặt mẫu trong điều kiện chân không sâu. Lớp nhôm lắng đọng thường được sơn phủ UV để chống oxi hóa. Với ưu điểm nhiệt độ xi mạ thấp, công nghệ PVD nhiệt bốc bay thường được ứng dụng phủ lên các chi tiết bằng nhựa dẻo, bao PET, nilon. Hạn chế của lớp phủ là khả năng bám dính thường không cao bằng các công nghệ hồ quang catotphún xạ nhưng có thể nói là vượt trội khi so sánh với các công nghệ mạ điện. Thời gian gia công xi mạ khá nhanh. Tại SONXI Vacuum, thời gian 1 mẻ mạ nhôm thông thường chỉ kéo dài trong 20 phút.  Máy mạ PVD công nghệ nhiệt bốc bay do không dùng các nguồn ARC và Sputtering nên cho giá thành thấp hơn nhiều.

CÔNG TY TNHH PHỨC HỢP CÔNG NGHỆ CAO SONXI là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu phát triển các công nghệ mạ PVD ứng dụng trong sản xuất công nghiệp và công nghệ cao. Quý khách cần tư vấn lựa chọn giải pháp xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH PHỨC HỢP CÔNG NGHỆ CAO SONXI

Showroom: 497 Quốc lộ 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 6274 2986 - 0903 284 509

Email: pvdcoasting@gmail.com

Website: https://sonxi.vn/ ---  https://sonxivacuum.com/ 

Nhà máy: 226E/2 An Phú 17, Khu phố 1B, P.An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: (0274) 6504373

Chia sẻ: