CÓ THỂ MẠ PVD LÊN VẬT LIỆU NÀO?

CÓ THỂ MẠ PVD LÊN VẬT LIỆU NÀO?

CÓ THỂ MẠ PVD LÊN VẬT LIỆU NÀO?

CÔNG TY TNHH TM XNK SONXI
CÓ THỂ MẠ PVD LÊN VẬT LIỆU NÀO?

CÓ THỂ MẠ PHỦ PVD LÊN VẬT LIỆU NÀO?

Đây là câu hỏi khá thường xuyên từ khách hàng khi đến với SONXI VACUUM. Về cơ bản, lớp phủ PVD nói chung có thể phủ lên được hầu hết tất cả các chất liệu, từ inox, thép hợp kim, nhôm, nhựa đến film PET hay sợi dệt. Nhưng để tạo được lớp phủ phù hợp, ta cần sự hiểu biết sâu hơn về mục đích sử dụng, nhu cầu khách hàng và kết hợp một quá trình dài từ khâu tiền xử lý bề mặt, tẩy rửa, kết hợp các lớp PVD và hoàn thiện bề mặt.

SONXI VACUUM mang lại giải pháp toàn diện từ 20 năm kinh nghiệm trong ngành xi và kiến thức chuyên sâu về công nghệ cao PVD, khái quát một số hướng như sau:

  1. Mạ phủ INOX à hướng đến mạ PVD lớp phủ có tác dụng trang trí.

Khách hàng là doanh nghiệp gia công, chế tạo nội ngoại thất từ inox có thể gửi sản phẩm hoàn thiện các mối hàn, đánh bóng hay tạo xước bề mặt đến SONXI VACUUM. Chúng tôi sẽ tạo lớp phủ PVD với độ dày xấp xỉ micron với màu sắc theo yêu cầu. Lớp phủ có tác dụng làm đẹp, hạn chế trầy xước và ăn mòn. Do độ dày xấp xỉ micron, nên bề mặt ban đầu sẽ quyết định kết quả sau khi mạ. Nếu bề mặt bóng sẽ cho ra bề mặt có lớp phủ bóng, bề mặt xước hairline sẽ cho ra bề mặt phủ có đường hairline. Có thể nói, mạ PVD là bước hoàn thiện cuối cùng.

Hình: Mạ phủ PVD chi tiết lớn trang trí nội ngoại thất

Đối với chi tiết nội thất kích thước lớn, SONXI VACUUM có các buồng chân không lớn kích thước 1.7m x 3.4m đáp ứng hầu hết các yêu cầu khách hàng trong nước. Khách hàng cũng có thể dùng các kết cấu lắp ghép với các chi tiết quá lớn, sau khi hoàn thiện lớp mạ, các chi tiết sẽ được đóng gói cẩn thận và chuyển đến kho hoặc công trình của khách hàng chờ lắp ghép.

  1. Đối với mũi hợp kim carbide: mạ phủ pvd cứng.

Tuổi thọ và chiều dài đường cắt của mũi hợp kim carbide càng cao, lợi nhuận khách hàng càng lớn. SONXI VACUUM mang đến giải pháp mạ cứng PVD lên mũi tiện insert, mũi khoan, mũi phay. Các mũi cắt gọt từ Carbide vốn đã rất cứng và bền bỉ, sẽ cứng hơn nhiều lần và tuổi thọ dài hơn sau khi phủ cứng PVD. Độ cứng mũi carbide thông thường là 45 HRC, tương đương 440HV, lớp phủ Titanium Nitride từ SONXI VACUUM có độ cứng 1800HV đến 2100HV sẽ tăng tuổi thọ mũi carbide gấp 5  đồng thời khách hàng có thể cho mũi chạy với tốc độ cao hơn tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian. Lớp phủ TiAlN có độ cứng cao và khả năng chịu nhiệt, không cần làm mát bằng chất lỏng. Lớp phủ CrN trên khuôn mẫu tăng tuổi thọ khuôn, chất lượng bề mặt thành phẩm. Mũi Carbide mới hay đã mòn và được mài lại đều có thể mạ phủ PVD hiệu quả. Khách hàng chỉ cần tập hợp các mũi đã mòn, hoặc mũi mới lại và gửi đến SONXI VACUUM để nhận lại hiệu quả vượt trội trong gia công kim loại.

 

Hình: Mũi phay CNC phủ lớp mạ cứng PVD

  1. Đối  với Antimon, đồng thau, sắt, nhôm.

Với các chi tiết từ antimony, đồng thau, sắt, nhôm, SONXI VACUUM sẽ phủ lớp mạ niken sáng bóng vừa hoặc bổ sung thêm lớp phủ mạ crom sáng bóng hoàn hảo theo yêu cầu khách hàng. Lớp phủ này tác dụng tạo nền vững chắc cho lớp mạ PVD. Độ bám dính và bền bỉ của lớp phủ PVD cứng chịu ảnh hưởng của nền, nền càng sáng, lớp phủ PVD càng sáng, nền càng cứng, lớp PVD càng phát huy hiệu quả bảo vệ.

Hình: Vòi lavabo bằng đồng thau mạ lót Crom và mạ phủ PVD bảo vệ trang trí bên ngoài

  1. Đối với nhựa

Đối với các chi tiết nhựa, đặc biệt là chi tiết không dẫn điện thường có chất lượng kém khi mạ bằng hóa học. Lớp phủ không sắc nét, không sáng bóng và không bền. SONXI VACUUM dùng công nghệ PVD nhiệt bốc bay nhôm, tạo lớp phủ nhôm tinh khiết lên bề mặt nhựa, lớp phủ này len lỏi và các ngách hẹp trên bề mặt xốp của nhựa tạo thành lớp phủ dính chặt đồng nhất. Sau khi phủ PVD nhôm, chi tiết thường được sơn UV trong phòng sạch để tạo lớp bảo quản trong suốt siêu bền.  Các chi tiết nhựa mạ PVD phổ biến là chóa đèn pha ô tô xe máy, ly, muỗng nhựa..v..v..

Hình: Vỏ thỏi son mạ phủ PVD bằng phương pháp bốc bay nhiệt chân không

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hoặc cần một giải pháp cho sản phẩm của mình, vui lòng liên hệ SONXI VACUUM để được tư vấn.

Chia sẻ: